Làm sao để nhặt lông yến nhanh và sạch nhất

Tổ yến thô là tổ yến vừa được hái xuống, được thổi bụi và được sấy khô. Vì tổ yến chưa được sơ chế qua bất kỳ công đoạn nào nên khi khách sử dụng sẽ gặp nhiều bỡ ngỡ khi lần đầu sử dụng. yen-sao-thanh-dung sẽ chia sẽ một số kinh nghiệm để sơ chế yến thô một cách dễ dàng nhất.

Bước 1: Loại bỏ tạp chất

Tổ yến thô Yến Sào Thành Dung đã được thổi bụi nên khi sử dụng ta chỉ cần nhặt lông. Để có thể nhặt lông ta ngâm tổ yến thô trong chậu nước sạch trong khoảng 1 đến 2 tiếng tùy vào độ dày của yến mà ngâm cho đến khi nào tổ yến tơi ra để dễ dàng nhặt lông.

Bước 2: Rửa sạch tổ yến

Sau khi tổ yến đã tơi ra, tiến hành rửa yến hãy dưới vòi nước chảy nhẹ, dùng tay bóp nhẹ yến. Các lông măng và những cặn bẩn sẽ lọt qua rây. Phía dưới vẫn đặt thau để tránh sợi yến nhỏ lọt ra ngoài rây.

Bước 3: Đãi yến

Khi thấy yến sạch bớt lông và cặn bẩn, cho rây vào chậu nước đầy, đãi như đãi gạo. Lông yến nhỏ tiếp tục được lọt qua rây. Nếu có sợi yến nào lọt ra xuống dưới thau, nhặt lại để vào đĩa.

Bước 4: Nhặt lông yến

Tổ yến đã đãi sạch với ra đĩa trắng rồi dùng nhíp chuyên dụng nhặt từng sợi lông chim yến còn sót lại Các bạn đổ yến đã đãi sạch ra đĩa, dùng một ngón tay tãi từng nhúm yến nhỏ thánh một lớp mỏng, rồi dùng nhíp chuyên dụng nhặt từng sợi lông chim yến ra. Mỗi lần nhặt được 1 lông thì bạn lại nhúng nhíp vào bát nước đã được chuẩn bị, lông sẽ rơi ra bát, không còn dính vào nhíp nữa. Lúc này chỉ còn lại ít lông nên việc nhặt sẽ rất nhanh, chỉ khoảng 3- 10 phút là xong.

Bước 5: Sử dụng và bảo quản yến

Sau khi xong ta đem yến đi chưng cách thủy hoặc dùng nồi chưng chuyên dùng. Nếu sử dụng không hết bạn hãy để phần yến này trong ray đến khi yến thật khô rồi cho vào túi zipper mới đem yến bảo quản trong tủ lạnh dùng dần.

Lưu ý: Trong trường hợp yến còn ướt mà bảo quản trong tủ lạnh sẽ làm yến bị hư.

Như vậy với 7 bước trên, các bạn sẽ có được cách nhặt sạch lông yến thật nhanh, thật sạch, đảm bảo được dưỡng chất còn nguyên trong yến.

Với bài viết này, hi vọng các bạn sẽ có thêm những mẹo làm sạch tổ yến nhanh nhất.

Để mua được sản phẩm yến thô chất lượng hãy liên hệ ngay cho Yến Sào Thanh Dung, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *