CHÂN YẾN LÀ GÌ? CHÂN YÊN CÓ TỐT HƠN TỔ YẾN

– Chân yến là gì?

Chân yến được ví như nền móng của ngôi nhà. Đây là phần được hình thành đầu tiên khi chim yến bắt đầu xưng dậy tổ. Nó có dạng sợi, được kết dính bền chặt với nhau thành một khối lớn, dày.

Chân yến tinh chế

– Tổ yến là gì?

Tổ yến cũng được làm từ nước dãi chim yến. Tổ yến có kết cấu dạng sợi mỏng, mảnh dài đan xen vào nhau tạo thành một khối mỏng, xốp

Tổ yến thô

So sánh sự khác biệt giữa chân yến và tổ yến.

– Giống nhau:

Chân yến và tổ yến đều là nước dãi từ chim yến.

– Khác nhau:

🐦Giai đoạn sơ chế: Thời gian ngâm chân yến lâu hơn nhiều lần so với tổ yến vì nó rất cứng nên khó mềm ra.

🐦Sau khi chế biến: Tổ yến tan ra thành các sợi yến dài. Chân yến sẽ tạo thành mảng, khối to.

🐦Độ nở: Chân yến là bộ phận giữ 2 đầu của tổ của chim yến nên được quẹt nhiều nước dãi hơn vì thế chân yến khi ngâm sẽ nở nhiều hơn so với tổ yến.

🐦Độ già, giòn, dai: chân yến được quẹt tổ trước tiên sau đó chim mới quẹt tổ phần thân nên chân yến sẽ già hơn so với tổ yến vì vậy chân yến khi chưng xong sẽ giòn và dai hơn so với tổ yến.

🐦Giá cả: Chân yến có số lượng ít nên có giá thành có thể sẽ nhỉnh hơn một chút hoặc ngang bằng.

Chân yến có tốt hơn tổ yến?

Xét về mặt thành phần, chân yến đều chứa các thành phần dinh dưỡng tương đương với tổ yến như protein, các loại acid amin như: histidine, amide, arginine,… Cùng với các kháng chất: canxi, magie, sắt, kali, phốt pho,…

Những thành phần dinh dưỡng này đều có tác dụng ngang với tổ yến như: hồi phục sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, bổ thận, bổ phận, phổi, gan, máu, tim. Đồng thời hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một số bệnh ung thư và bệnh nan y. 

Sau khi hiểu về tổ yến và chân yến Yến sào thành dung hy vọng qua bài viết bạn sẽ chọn được sản phẩm phù hợp với khẩu vị mỗi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *